.
.

Chính thức khai mạc Hội thảo Hoằng pháp toàn quốc năm 2015


Quang lâm chứng minh và tham dự buổi lễ có: HT.Thích Quang Đạo, HT.Thích Giác Cầu – đồng Thành viên thường trực HĐCM, HT.Thích Thiện Nhơn – Chủ tịch HĐTS, HT.Thích Bảo Nghiêm – Phó Chủ tịch HĐTS – Trưởng ban hoằng pháp TWGH – Trưởng ban tổ chức Hội thảo, HT. Thích Thiện Tâm, TT.Thích Thanh Quyết – đồng phó Chủ tịch HĐTS, HT.Thích Quảng Hiển – UV HĐTS – Trưởng Ban trị sự PG BRVT – Phó TT Ban tổ chức Hội thảo, cùng chư tôn giáo phẩm HĐCM, Ban thường trực HĐTS, UV HĐTS, các ban ngành viện TWGH và BTS các tỉnh thành phố trong cả nước đồng về tham dự.

Về phía chính quyền, đến dự Hội thảo cũng có đại diện của Ban Tôn giáo Chính phủ, Ủy ban MTTQ Việt Nam, Bộ Công an, lãnh đạo Đảng uy, UBND, các ban ngành đoàn thể tỉnh Bà rịa – Vũng Tàu và một số địa phương lân cận.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, HT.Thích Bảo Nghiêm có nhấn mạnh:

“Theo kinh sách nhà Phật thì sau khi thành đạo, Đức Phật thành lập tăng đoàn cũng không ngoài chủ đích là hoằng pháp. Trước chư tăng lên đường hoằng pháp thì Ngài nhắn nhủ: “Hãy ra đi, các Tỳ Kheo, đem lại sự tốt đẹp cho nhiều người. Vì lòng từ bi hãy đem lại sự tốt đẹp, lợi ích và hạnh phúc cho chư Thiên và nhân loại”.

Với sứ mạng thiêng liêng ấy, tất cả đệ tử Phật nói chung, những nhà hoằng pháp nói riêng luôn nỗ lực để vận dụng phương tiện đem đạo vào đời với nhiều hình thức, phương tiện khác nhau, nhưng không làm mất đi hình ảnh tốt đẹp vốn có của Phật giáo “như ong hút mật hoa, không hại sắc và hương”

Hội thảo hoằng pháp toàn quốc năm  nay là sự kết hợp của Ban hoằng pháp TWGH và Ban trị sự Phật giáo tỉnh BRVT. Hội thảo kỳ này là lần gặp mặt quan trọng, chư tôn đức Tăng Ni cả nước sẽ tập trung thảo luận các phương thức chuyển tải giáo lý đạo Phật đến đông đảo quần chúng nhân dân thông qua 3 nhóm chủ đề chính là: Hoằng pháp trong thời hội nhập, Chuyên đề công tác hoằng pháp, Đào tạo người hoằng pháp.

Song song chương trình Hội thảo diễn ra, một loạt các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, xã hội Phật giáo mang tính quần chúng sẽ được luân phiên tổ chức trong 4 ngày như: Triễn lãm văn hóa Phật giáo, Lễ hoa đăng cầu quốc thái dân an, Lễ cầu siêu anh linh anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh BRVT, Đêm nhạc hội chủ đề “ Tùy Duyên”, Phố ẩm thức chay tại thành phố Biển…

Để thể hiện tinh tần từ bi, cứu khổ ban vui của nhà Phật. Tại Hội thảo Ban tổ chức sẽ trao 10 căn nhà tình thương trị giá 40 triệu đồng 1 căn, 200 phần học bổng đến các học sinh nghèo vượt khó và phát 1000 phần quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Hội thảo hoằng pháp toàn quốc năm 2015 được diễn ra trong 4 ngày từ ngày 05 đến ngày 08/12/2105 tại tỉnh Bà Ria Vũng Tàu, Hội thảo với sự tham dự của 1200 đại biểu Chư tôn đức ban hoằng pháp các tỉnh, thành cả nước và 700 Hoằng pháp viên, 20.000 Phật tử, 2.000 thanh thiếu niên. 

Xin giới thiệu hình ảnh của buổi lễ:

 

Chư tôn đức Tăng

 

 

TT.Thích Trí Chơn dẫn chương trình buổi lễ

 

Chư tôn giáo phẩm Chứng minh

HT.Thích Bảo Nghiêm phát biểu khai mạc

 

Chư tôn đức Ni

Đại diện chính quyền lãnh đạo các cấp Trung ương và Địa phương

 

HT.Thích Quảng Hiển thay mặt BTS tỉnh BRVT phát biểu chúc mừng

 

Ban trị các Tỉnh, Thành

 

 

 

 

 

 

Đoàn sinh thanh thiếu niên Phật tử dâng hoa cúng dường

 

 

Ban tổ chức đón nhận Hoa chúc nừng

 

 

 

 

TT.Thích Huệ Thông báo cáo quá trình tổ chức Hội thảo

 

HT.Thích Tấn Đạt báo cáo tham luận gởi về Hội thảo

HT.Thích Bảo Nghiêm trao Học bổng cho học sinh nghèo hiếu học tại tỉnh BRVT

 

Ban tổ chức trao 400 triệu đồng xây dựng nhà tình thương tại tỉnh BRVT

Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chúc mừng

ông Trần Tấn Hùng – Phó Ban tôn giáo chính phủ, phát biểu chúc mừng

HT.Thích Thiện Nhơn ban đạo từ

Nguyên Lạc- Đăng Huy