.
.

Phật giáo Đồng Tháp chúc tết Chánh quyền tỉnh


Ngày 20-1, phái đoàn  BTS GHPGVN Tỉnh Đồng Tháp do TT. Thích Chơn Minh Phó Ban thường trực làm trưởng đoàn đã tới thăm và chúc Tết Tỉnh Ủy, Ủy Ban Nhân Dân, Mặt Trận, Ban Dân Vận, Ban Tôn Giáo và Công An tỉnh Đồng Tháp.

Mỗi điểm đến Thượng tọa Thích Chơn thay mặt Ban trị sự Phật giáo tỉnh Đồng Tháp phát biểu chúc tết tới các vị lãnh đạo Ban ngành tỉnh và bày tỏ lòng tri ân đến Chánh quyền giúp đỡ cho Phật giáo hoàn thành các công tác Phật sự tại địa phương, trong thời gian tới các Ban ngành chức năng tạo mọi điều kiện thuận lời cho Ban trị sự Phật giáo tỉnh nhà giúp đở cho việc chuẩn bị Đại hội Đại biểu Phật giáo tỉnh lần thứ VIII được thành công với sự nghiệp “lợi đạo ích đời”. Phật giáo tỉnh Đồng Tháp Kết hợp với các đoàn thể Chánh quyền, góp phần hoàn thành nhiệm vụ trong mọi công tác an ninh kinh tế-xã hội, đặc biệt là công tác từ thiện, xóa đói giảm nghèo, xây dựng đời sống văn hóa.

Các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước phát biểu gởi lời chúc mừng đến Tăng ni Phật tử tín đồ, mừng xuân Đinh Dậu 2017 nhiều sức khỏe phục vụ cho Phật pháp và nhân dân phát huy tinh thân “Đạo pháp dân tộc – chủ nghĩa xã hội” đúng phương châm của Giáo hội và luật pháp Nhà nước. Phật giáo Đồng Tháp đã hoàn thành các Phật sự năm 2016 đạt nhiều thành tích như từ thiện xã hội, được Ủy Ban Nhân Dân Tỉnh Đồng Tháp tằng nhiều giấy khen về phong trào thi đua yêu nước, an sinh xã hội. Chánh quyền tỉnh mong mỗi Phật giáo Đồng Tháp đoàn kết, lập kế hoạch nhân sự Ban trị sự mới và tổ chức Đại hội Đại biểu Phật giáo Tỉnh Đồng Tháp nhiệm kỳ VIII được thành công tốt đẹp.

IMG_0863 (Copy) IMG_0866 (Copy) IMG_0867 (Copy) IMG_0869 (Copy) IMG_0872 (Copy) IMG_0880 (Copy) IMG_0881 (Copy) IMG_0884 (Copy)

* Cùng ngày 20/1, Ủy Ban Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam Tỉnh Đồng Tháp mời họp mặt các chức sắc chức việc Tôn giáo tỉnh Đồng Tháp tại Nhà Khách Tỉnh Ủy (Tp. Cao Lãnh).

Đến chủ tọa buổi hợp mặt có Ông Nguyễn Tôn Hoàng Phó Bí Thư thường trực Tỉnh Ủy, Ông Đoàn Tấn Bửu Phó Chủ Tịch Ủy Ban Nhân Dân Tỉnh Đồng Tháp, các vị Lãnh đạo Đảng – Nhà nước – các Ban ngành tỉnh Đồng Tháp tham dự. Về các lãnh đạo chức sắc Tôn giáo; đại diện Cao Đài, Thiên Chúa, Tinh Lành, Hòa Hảo.v.v…về Phật giáo có TT. Thích Chơn Minh Ủy viên HĐTS, Phó ban thường trực Ban trị sự Phật giáo Tỉnh Đồng Tháp, Chư tôn đức Văn phòng Ban trị sự cũng đến hợp mặt.

Trong buổi họp mặt các vị chức sắc chức việc đã xem Clip video về báo cáo  tình hình kinh tế, chính trị, văn hóa, giáo dục trong năm 2016 đạt được nhiều thành tựu cao. Và những lời chúc tết của Ông Phó Bi Thư thường trực chúc đến các vị lãnh đạo các Tôn giáo trong tỉnh Đồng Tháp. Nhân dịp này Ủy Ban Nhân Dân Tỉnh tặng 10 bằng khen cho tập thể cá nhân đạt được thành tích trong phòng trào thi đua yêu nước năm 2016.

IMG_0857 (Copy) IMG_0859 (Copy) IMG_0861 (Copy) IMG_0862 (Copy)

*  Trước đó ngày 19/1, Ban trị sự Phật giáo Thành Phố Sa Đéc cũng đã đến 09 trụ sở của Ủy Ban Nhân Dân Phường/ Xã tại Thành Phố Sa Đéc.

Đoàn do Đại Đức Thích Chơn Trí Trưởng Ban trị sự Phật Giáo Thành Phố Sa Đéc làm trưởng đoàn. Mỗi điểm đến Đại Đức bày tỏ sự giúp đỡ và tạo mọi điêu kiện cho việc tổ chức thành công Đại hội cấp huyện, vì là điểm tổ chức Đại hội điểm tại Tỉnh Đồng Tháp. Chánh quyền địa phương cùng Ban trị sự Phật giáo và Tăng Ni 48 ngôi tự viện trong Thành Phố đã hoàn thành các chỉ tiêu mà Phật giáo Tỉnh chỉ đạo, về công tác từ thiện xã hội trong năm 2016 Phật giáo Thành phố đạt được 05 tỷ đồng.

Nhân dịp xuân Đinh Dậu – 2017, Đại Đức Trưởng Ban trị sự Phật giáo Thành Phố thay mặt các thành viên trong đoàn gửi lời chúc Đảng bộ Chánh quyền tại trụ sở Ủy Ban Nhân Dân Phường/ Xã và toàn thể cán bộ, những người làm công tác an ninh được dồi dào sức khỏe, đón một mùa xuân an lành, hạnh phúc và gặt hái nhiều thành tích trong công tác.

IMG_0834 (Copy) IMG_0836 (Copy) IMG_0837 (Copy) IMG_0840 (Copy) IMG_0841 (Copy) IMG_0842 (Copy)

Huệ Nghiêm