.
.

Những Bức Ảnh Đầy Tình Người Lay Động Hàng Triệu Trái Tim


Mỗi tấm ảnh là 1 câu chuyện có thật về tình người, lòng yêu thương đồng loại chắc chắn sẽ khiến trái tim bạn tan chảy.

Đâu đó quanh đây, vẫn có những câu chuyện cảm động về tình người làm lay động bao trái tim, trái ngược với những điều xấu xa nhan nhản trên các mặt báo hàng ngày. Chẳng cần phải dâng hiến cho nhau điều gì to tát, chỉ cần một bàn tay chìa ra lúc khó khăn, chỉ cần một cái vỗ vai động viên trong nghịch cảnh cũng khiến ta ấm lòng.

Bong bóng hình trái tim

tinh-nguoi-1

Bức ảnh được chụp tại Bucharest, Romania. Các cảnh sát chống bạo động trong cuộc biểu tình đứng xếp hàng trước một em bé cầm trên tay quả bóng có hình trái tim. Một cảnh sát đã đón nhận lấy quả bóng. Bức ảnh đã trở thành biểu tượng xúc động và có sức lan tỏa mạnh mẽ.

Vận động viên đã rời đương đua để giúp đối thủ bị chấn thương

tinh-nguoi-3

 

Khi bạn ở trong một cuộc chạy tiếp sức, tinh thần bạn luôn mách bảo bạn rằng: Hãy đánh bại đối thủ, hãy chiến thắng… Tuy nhiên đây là khoảnh khắc hiếm hoi khi bạn rời cuộc đua và giúp đỡ đối phương đang bị chấn thương. Và những người khác trong đội bạn phải thực hiện cuộc đua còn lại. Những hành động này dễ bắt gặp trong những môn thể thao cá nhân hơn là các môn đồng đội.

Giúp đỡ những người lạ

tinh-nguoi-4

Bạn biết đấy, trong quá khứ những việc này là bình thường. Những thanh niên khỏe mạnh và nhanh nhẹn giúp đỡ những người già yếu.., thậm chí họ giúp những người không quen biết. Nhưng ngày nay, con người khó lòng thực hiện điều ấy. Họ dễ dàng bỏ qua những người cần giúp đỡ hay đơn giản là luôn cắm cúi vào Iphone. Ngoại trừ người đàn ông này.

nguoi-linh

Trong chiến tranh loạn lạc thật khó có thể gặp được lòng tốt. Người dân vẫn sợt sệt, có thái độ thù địch đối với các bên tham chiến, thậm chí cả đối với những người lính gìn giữ hòa bình quốc tế. Nhưng sâu trong tâm khảm ai ai cũng có lòng tốt. Trong hình là một cụ ông đang mời người lính lạ một cốc nước mát lành để giải cơn khát dưới cái nắng cháy da.

dam-chay-oto

Lòng tốt là khi người ta giúp nhau trong cơn hoạn nạn, nhưng đôi khi nghĩa cử ấy cứu sống nhiều sinh mạng con người. Đó là những anh hùng thực sự. Người đàn ông lái mô tô bị ô tô đâm phải, đám cháy dữ dội bốc lên. Người qua đường lập tức ào đến lật chiếc xe hơi lại để cứu anh thoát ra. Nếu những người qua đường ấy không mạo hiểm sức khỏe và an toàn của bản thân thì không biết kết cục của nạn nhân sẽ thê thảm ra sao.

co-gai-tot-bung

Mặc dù mưa tầm tã nhưng cô gái nhỏ bé chịu bản thân ướt sũng che ô cho ông lão tàn tật qua đường. Tấm ảnh được chụp ở Tô Châu, Trung Quốc này đã chứng minh quanh ta vẫn còn người tốt.

tinh-nguoi-7

Tấm ảnh minh chứng cho một tình bạn vượt thời gian này đã từng làm nhiều người thổn thức. Cảm thấy mình may mắn hơn, cậu bé nghèo nhưng có cơ thể lành lặn xót thương và cố gắng chăm sóc người bạn bất hạnh của mình.

vui-trung-thu

Nụ cười hạnh phúc, vô tư nở trên môi người đàn ông gia cư khi lần đầu tiên được tặng bánh trung thu đã làm không ít người nghẹn ngào. Hộp bánh tuy không đáng giá bao nhiêu nhưng đã khiến ông cảm thấy mình được quan tâm chăm sóc, một cảm giác có lẽ đã rất lâu rồi ông không được hưởng.

cu-ba-vui

Niềm vui tràn đầy hạnh phúc không thể giấu được từ trên gương mặt khắc khổ của cụ bà 90 vô gia cư khi nhận được tấm áo ấm từ tình nguyện viên. Áo rất ấm nhưng đối với bà, tình cảm bà nhận được từ những người con xa lạ còn ấm hơn gấp nhiều lần.

Kim Nguyên tổng hợp