.
.

Nhà chùa, Phật tử, công an làm từ thiện


Sáng 26-12, đoàn Phật tử Diệu Âm (TX.Dĩ An, Bình Dương) kết hợp với Phòng Cảnh sát Cơ động – Công an tỉnh Đắk Lắk và chính quyền xã Ea M’doan, huyện M’Đrăk đến thăm và trao quà cho bà con nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Theo đó, hơn 200 phần quà đã được trao tận tay cho các hộ nghèo, các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong xã Ea M’doan. Mỗi phần quà bao gồm 10kg gạo, mì gói, dầu ăn, nước tương, muối, đường, bánh kẹo, quần áo, chăn mền… Bên cạnh đó, đoàn cũng tổ chức tặng quà, bánh kẹo cho trẻ em trong xã (ảnh).

anh tkang.jpg
Ảnh: T.Khang

Dịp này, Trung tá Nguyễn Thành Lâm, Phó trưởng phòng Cảnh sát Cơ động Công an tỉnh Đắk Lắk tuyên truyền các chính sách pháp luật của nhà nước về bảo vệ rừng, tài nguyên thiên nhiên, chống buôn lậu qua biên giới, chống tệ tạn xã hội…

Được biết, xã Ea M’doan, huyện M’Đrăk, tỉnh Đắk Lắk là một xã vùng sâu vùng xa, cách TP.Buôn Ma Thuột hơn 100km. Dân cư ở đây chủ yếu là người dân tộc H’mông, Tày di cư từ các tỉnh khác về đây sống xen kẽ với người Kinh nên cuộc sống chưa ổn định và còn gặp rất nhiều khó khăn.

Trong chuyến đi, đoàn Phật tử Diệu Âm cũng viếng thăm Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đắk Lắk.

Tấn Khang

* Ngày 24-12 qua, TT.Thích Duy Trấn, trụ trì chùa Liên Hoa (Q.11, TP.HCM) cùng Phật tử đã đến xã Hóa Sơn, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình trao quà, chia sẻ khó khăn với bà con vùng rốn lũ.

 TT.Duy Tran tang qua.jpg
TT.Thích Duy Trấn trao quà cho bà con – Ảnh: Liên Hoa

Tại đây, đoàn đã ưu tiên trao tặng 500 phần quà cho đồng bào dân tộc Mường và những người dân có hoàn cảnh khó khăn nhất của huyện Minh Hóa.

Mỗi phần quà bao gồm 10 ký gạo, 1 thùng mì, 2 lít dầu ăn, 1 bịch bột ngọt, 1 bịch bột nêm, 1 chai nước tương, 7 bịch bột canh, 1 ký đường, 1 bịch kẹo, 1 bịch bánh, 1 bịch mứt gừng, 1 cái mền, 1 cái áo mưa và bao thư 50 ngàn đồng. Tổng số tiền của chuyến đi là 250 triệu đồng.

Khánh Vy