.
.

Khánh Hòa: Chùa Linh Thứu đón giao thừa Bính Thân


Buổi lễ dưới sự chủ trì của TT.Thích Quảng Tâm- Uv.Ban Nghi lễ GHPGVN tỉnh Khánh Hòa, trụ trì chùa Linh Thứu, Ban Đại diện, các đạo tràng Niệm Phật, Pháp Hoa và đông đảo phật tử tham dự.
Sau nghi lễ đón giao thừa, khai chung bảng, khai chuông trống, ba hồi chuông trống bát nhã vang lên trâm hùng hòa quyện khói hương trầm nghi ngút TT.Thích Quảng Tâm, niêm hương bạch Phật, Ban Đại diện, các đạo tràng và toàn thể phật tử đảnh lễ Tam bảo. TT.Thích Quảng Tâm chúc Xuân và giảng giải ý nghĩa Mừng Xuân Di Lặc.
Theo đó, Di Lặc (彌勒) là cách phiên âm, dịch nghĩa là Từ Thị (慈氏), "người có lòng từ", cũng có thuyết rằng Ngài có tên là Vô Năng Thắng (無能勝). Di Lặc là một vị Bồ Tát và cũng là vị Phật cuối cùng sẽ xuất hiện trên Trái Đất.
Ngài Di Lặc là vị Phật đương lai tượng trưng cho hạnh hoan hỷ,  hỷ xả, bao dung và tha thứ. Đây cũng là ước nguyện đầu xuân của những người con Phật, nguyện cầu và mong ước một mùa xuân an vui, hạnh phúc.
Nhân dịp năm mới về TT.Thích Quảng Tâm đã phát lộc cho phật tử và cầu chúc phật tử năm mới Bính Thân – 2016 tinh tấn tu học, thân tâm thường lạc.


 Trí Bửu