.
.

Họp báo Cung nghinh tượng Phật Ngọc đến chùa Hoằng Phúc, tỉnh Quảng Bình


Chủ trì buổi họp báo có TT.Thích Đức Thiện, Tổng Thư ký HĐTS GHPGVN; ông Trần Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình.

Chương trình cung nghinh tôn tượng Phật Ngọc Hòa Bình Thế Giới được TT.Thích Đức Thiện, Tổng Thư ký HĐTS GHPGVN, trụ trì chùa Hoằng Phúc đã cùng UBND huyện Lệ Thủy tổ chức, sẽ diễn ra từ ngày 27/3 – 5/4/2016 (19 – 28/2/Bính Thân) tại chùa Hoằng Phúc, xã Mỹ Thủy, huyện Lệ Thủy, Quảng Bình, để đồng bào nhân dân phật tử tỉnh Quảng Bình cũng như du khách thập phương chiêm bái.
 


 Tượng Phật Ngọc  được tôn xưng là Phật Ngọc cho hòa bình thế giới (The jade Buddha for universal peace) là pho tượng Phật làm bằng ngọc lớn nhất và quý giá nhất thế giới của Phật giáo ở thế kỷ 21 này. Tượng nặng 3,9 tấn và cao hơn 2.5m, được chế tác điêu khắc từ một khối ngọc vĩ đại có một không hai đã được phát hiện tại Canada vào năm 2000. 
Ngọc được xem là một kỳ tích huyền diệu vào thời khắc đầu tiên của thế kỷ 21, thế kỷ của tâm linh. Khối Ngọc đã trở thành niềm tự hào của Bắc Cực (Polar pride), và Pho tượng Phật Ngọc đã trở thành báu vật của Phật giáo đồ trên toàn thế giới. Đây được coi là sự kiện Phật sự trọng đại được rất đông đảo nhân dân và tăng ni, Phật tử khắp nơi chờ đợi để có được cơ duyên một lần được đỉnh lễ chiêm bái tôn tượng quý giá và linh thiêng này.
 
 Đây là lần thứ 2, tôn tượng Phật Ngọc Hòa Bình Thế Giới được cung nghinh đến Việt Nam như một duyên lành đầu xuân Bính Thân 2016.
 
Việt Nam được vinh dự lần đầu tiên Phật Ngọc Hòa Bình Thế Giới cung nghinh về tôn trí cho phật tử và đông đảo nhân dân chiêm bái năm 2009 tại các chùa Quán Thế Âm (Đà Nẵng), chùa Đại Tòng Lâm (BRVT), chùa Phổ Quang, chùa Hoằng Pháp (Tp.HCM), chùa Vạn An (Đồng Tháp), chùa Phật Tích (Bắc Ninh).

Xuyên suốt chương trình chiêm bái tượng Phật Ngọc Hòa Bình Thế Giới, dự kiến có chương trình thuyết pháp do TT.Thích Đức Thiện và TT.Thích Chân Quang vào các buổi chiều 27/3 – 5/4/2016 với chủ đề Phật giáo và hòa bình thế giới, thiền và cuộc sống; lễ thắp nến cầu nguyện quốc thái dân an, hòa bình thế giới.
 
 Tại buổi họp báo các phóng viên truyền hình, báo giấy, báo mạng đã đặt ra các câu hỏi thắc mắc về công tác tổ chức sự kiện cung nghinh, tôn tượng Phật Ngọc Hòa Bình Thế Giới tại chùa Hoằng Phúc, đã được Thượng tọa Thích Đức Thiện và ông Trần Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình trả lời rất đầy đủ và thấu đáo. Thượng tọa cho biết thêm những ngày diễn ra chương trình, đồng bào phật tử đến chiêm bái Phật Ngọc sẽ được BTC và chùa Hoằng Phúc phát cơm hộp miễn phí.
 

 
Hoàng Tuấn