.
.

Hải Phòng: Tổng kết công tác Phật sự của 3 ban năm 2015


Quang lâm và chứng minh buổi lễ tổng kết có sự hiện diện của TT. Thích Thanh Giác – Phó trưởng ban hoằng pháp TƯ GHPGVN, phó trưởng Ban thường trực BTS GHPGVN Tp. Hải Phòng kiêm chủ tọa buổi lễ; Đại đức Thích Tục Minh – Chánh văn phòng BTS GHPGVN Tp. Hải Phòng; Đại đức Thích Quảng Nghĩa – Trưởng Ban hướng dẫn Phật tử GHPGVN Tp. Hải Phòng; Ni sư Thích Tâm Chính – Trưởng ban từ thiện – xã hội GHPGVN thành phố Hải Phòng, đông đảo chư tôn đức Tăng Ni Ủy viên Ban trị sự GHPGVN thành phố Hải Phòng, chư tôn thiền đức Tăng Ni ủy viên các ban Hoằng Pháp, ban Hướng dẫn Phật tử  (HDPT) và ban từ thiện xã hội cùng đông đảo quý Phật tử đại diện cho các đạo tràng đang sinh hoạt tại các chùa trên địa bàn thành phố Hải Phòng.

Tại buổi lễ tổng kết, thay mặt cho Ban hoằng pháp và Ban hướng dẫn Phật tử, Đại đức Thích Chân Thường đã lên tuyên đọc Dự thảo báo cáo tổng kết công tác Phật sự của Ban hoằng pháp và ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN thành phố Hải Phòng năm 2015. Về công tác hoằng pháp, trong năm nay vừa qua, ban Hoằng pháp và ban HDPT GHPGVN Tp. Hải Phòng đã tổ chức thành công khóa bồi dưỡng, trao đổi kinh nghiệm hoằng pháp và hướng dẫn Phật tử lần đầu tiên vào mùa an cư kết hạ năm 2015 tại trụ sở BTS GHPGVN thành phố Hải Phòng với sự tham dự của hàng trăm tăng ni trẻ trong và ngoài thành phố. Thời gian tập huấn tuy ngắn ngày nhưng đã đạt được những kết quả nhất định, đáng khích lệ.

Ngoài ra, vào cuối tháng 7 âm lịch vừa qua, Ban hoằng pháp và ban Hướng dẫn Phật tử đã tổ chức thành công Hội thi giáo lý Phật pháp cấp thành phố cho hơn 600 nam nữ, cư sỹ Phật tử mọi lứa tuổi với 12/15 quận huyện đều cử các Phật tử về tham dự Hội thi. Bên cạnh đó, cũng vào thời gian này, các ban đã phối hợp với một số chùa,  tổ chức thành công khóa tu mùa hè cho các em thanh thiếu niên Phật tử ở các quận huyện. Nổi bật nhất trong phong trào này đó là chùa Vẽ với hơn 600 em khóa sinh tham dự khóa tu mùa hè 7 ngày tại chùa, số lượng các em khóa sinh tham dự khóa tu mùa hè đang tăng dần theo các năm. Đây là một tín hiệu đáng mừng cho sự phát triển của Phật giáo.

Ngoài các hoạt động nêu trên, ban hoằng pháp còn tổ chức cử các giảng sư có trình độ đi thuyết giảng, hoằng pháp tại trụ sở BTS GHPGVN thành phố Hải Phòng và các chùa có tổ chức các khóa tu 1 ngày an lạc, vào các ngày lễ vía Phật và Bồ tát hay ngày lễ Vu Lan Báo Hiếu…

Tiếp theo, Ni Sư Thích Tâm Chính – Trưởng Ban từ thiện – xã hội GHPGVN thành phố Hải Phòng đã lên báo cáo công tác từ thiện – xã hội trong 10 tháng đầu năm 2015 với những thành tựu đã đạt được trong thời gian vừa qua. Theo đó, trong 10 tháng đầu năm 2015, tổng số tiền từ thiện của GHPGVN thành phố Hải Phòng đóng góp cho việc an sinh, xã hội lên tới gần 3 tỷ đồng. Từ nay đến cuối năm Ban từ thiện sẽ tiêp tục phát huy những thành quả đạt được và sẽ tiếp tục tổ chức các buổi phát quà từ thiện vào ngày vía Phật A Di Đà và ngày Phật thành đạo… vào cuối năm nay.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được thì vẫn còn có một số mặt hạn chế trong công tác hoằng pháp và hướng dẫn Phật tử như việc các ban hoạt động chưa đều đặn, chưa thực sự đi sâu, đi sát để lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng  của các Phật tử, chưa chấp hành nghiêm chỉnh các quy chế sinh hoạt,  nhiều Tăng ni vẫn chưa nhiệt tình với công tác hoằng pháp và HDPT. Do đó, các ban cần phải tiếp tục phát huy những thành quả đạt được, đồng thời khắc phục những khó khăn tồn đọng và có biện pháp khắc phục trong thời gian tới.

Tại buổi tổng kết, Chư tôn đức và các Phật tử cũng đã thẳng thắn nêu ra những ý kiến xác đáng, thiết thực nhằm góp phần vào việc xây dựng công tác hoằng pháp và hướng dẫn Phật tử ngày càng lớn mạnh, ngày càng có hiệu quả hơn nữa trong thời gian tới. Đặc biệt là cần phải chú trọng hơn nữa đối với công tác bồi dưỡng các giảng sư hoằng pháp.

Nhân dịp này, Ban hoằng pháp, ban HPDT và Ban từ thiện xã hội GHPGVN thành phố Hải Phòng đã trao tặng hoa và quà cho chư tôn đức Tăng Ni và các Phật tử đã có thành tích đóng góp vào công cuộc hoằng pháp, hướng dẫn Phật tử cũng như công tác từ thiện trong 10 tháng đầu năm nay.

Trước khi kết thúc buổi lễ, Thượng tọa Thích Thanh Giác – Chủ trì buổi lễ tổng kết công tác Phật sự năm 2015 của 3 ban đã lấy ý kiến biểu quyết thông qua Dự thảo báo cáo tổng kết công tác Phật sự của Ban hoằng pháp, ban Hướng dẫn Phật tử, ban từ thiện xã hội GHPGVN thành phố Hải Phòng năm 2015 và phương hướng hoạt động từ nay đến cuối năm như việc lập kế hoạch cho các ban, bồi dưỡng giảng sư đoàn, mở lớp bồi dưỡng hoằng pháp viên cho nam nữ cư sỹ Phật tử, tiếp nhận hoạt động Phật sự của các chùa, củng cố ban lãnh đạo lớp học giáo lý tại các đạo tràng đang sinh hoạt tại các chùa…

Buổi lễ tổng kết công các Phật sự năm 2015 của 3 ban đã diễn ra trên tinh thần hòa hợp, thẳng thắn, cởi mở và đã được thành tựu viên mãn.

Phattuvietnam.net xin chia sẻ hình ảnh ghi nhận:

 

ĐĐ. Thích Chân Thường đọc Dự thảo báo cáo tổng kết công tác Phật sự của Ban hoằng pháp và ban HDPT của GHPGVN Tp. Hải Phòng năm 2015

 

 

 

 

Ni Sư Thích Tâm Chính báo cáo công tác từ thiện năm 2015

 

 

 

 

 

 

Đại đức Thích Quảng Nghĩa cho ý kiến về công tác HDPT năm 2015

 

 

 

 

 

TT. Thích Thanh Giác chủa tọa buổi lễ

 

Ý kiến đóng góp của Chư tôn đức Tăng

 

 

 

Đóng góp ý kiến của chư tôn đức Ni

 

 

Phật tử đóng góp ý kiến xây dựng

 

TT. Thích Thanh Giác lấy biểu quyết thông qua dự thảo báo cáo tổng kết công tác Phật sự năm 2015

TT. Thích Thanh Giác trao hoa và quà cho chư tôn thiền đức

 

 

 

 

 

 

 

Chư tôn đức trao quà và hoa cho Phật tử

 

 

 

Nguyễn Thành Trung ( Phúc Thiện)