.
.

Hà Nội: Lễ khánh thành ngôi Tổ đường chùa Chính Long Pháp Bảo


Hôm nay, 28/1 (12/12/năm Đinh Dậu), tại chùa Chính Long Pháp Bảo (tiểu khu Thao Chính, TT.Phú Xuyên, huyện Phú Xuyên, TP.Hà Nội) đã trang nghiêm tổ chức lễ khánh thành ngôi Tổ đường chùa Chính Long Pháp Bảo.


Quang lâm chứng minh và tham dự có: TT.Thích Thanh Hùng, Ủy viên ban Hoằng pháp T.Ư GHPGVN, Phó BTS GHPGVN tỉnh Hà Nam; NT.Thích Đàm Hằng, nguyên Ủy UV phân ban Ni giới GHPGVN TP.Hà Nội; TT Thích Thanh Quy, phó TT BTS GHPGVN tỉnh Điện Biên, Trưởng BTS GHPGVN Huyện Gia Lâm; NS.Thích Đàm Bình, Phó trưởng phân ban Ni giới GHPGVN TP.Hà Nội; NS.Thích Đàm Thành, Trưởng phân ban Ni giới GHPGVN huyện Phú Xuyên, chư tôn đức Tăng ni và đông đảo quý Phật tử thập phương cùng về tham dự.

Về phía lãnh đạo chính quyền có: Ông Lại Văn Thâu, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy huyện Phú Xuyên; bàn Trần Thị Dung, Bí thư Đảng ủy TT.Phú Xuyên; ông Nguyễn Viết Hải, Phó Bí thư – Chủ tịch UBND TT.Phú Xuyên, đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể địa phương cùng về tham dự.
Phát biểu khai mạc buổi lễ, sư thầy Thích Đàm Hòa – Trụ trì chùa Chính Long Pháp Bảo nhấn mạnh, chùa Chính Long Pháp Bảo sau bốn năm khánh thành ngôi Tam Bảo đã luôn duy trì các khóa tu học An lạc cho hàng Phật tử tại gia, các khóa tu mùa hè cho các em thanh thiếu niên. Nhưng trong quá trình sinh hoạt nhà chùa nhận thấy còn nhiều khuyết điểm với khuôn viên nhỏ bé khiêm tốn. Cho nên ngày 6 tháng 6 (dư) năm Đinh Dậu (28/7/2017), được sự cho phép của các cấp và sự đồng lòng của bà con nhân dân, nhà chùa đã phát nguyện trùng tu ngôi nhà Tổ để làm nơi tri ân và báo ân các bậc tiền Tổ đã nhiều công lao xây dựng chùa trước đây. Sau 6 tháng thi công, nhờ hồng âm Tam Bảo, sự quan tâm của BTS GHPGVN TP.Hà Nội, các cấp chính quyền, Phật tử và nhân dân địa phương cùng với các nhà hảo tâm, ngôi Tổ đường chùa đã được xây mới khang trang, tố hảo. Đây là một niềm huân hoan lớn của Phật tử và quần chúng nhân dân nơi đây.
Được biết, cho đến thời điểm hiện tại, ngôi Tổ đường chùa Chính Long Pháp Bảo được xây dựng với số vốn gần 5 tỷ đồng.
Ban đạo từ tại buổi lễ, TT.Thích Thanh Hùng tán dương công đức của các cấp lãnh đạo chính quyền, chư tôn đức Tăng Ni, nhân dân Phật tử thập phương và các nhà hảo tâm đã thành tâm công đức xây dựng ngôi Tổ đường chùa Chính Long Pháp Bảo khang trang tố hảo như ngày hôm nay. Xây dựng chùa là một việc làm có công đức rất lớn, không chỉ đời nay mà cho muôn đời sau, Thượng tọa mong muốn nhân dân và Phật tử địa phương cùng với sư thầy trụ trì tiếp tục duy trì, bảo vệ giữ gìn ngôi chùa, phát huy truyền thống văn hóa tâm linh của địa phương. Thượng tọa khuyến tấn sư thầy trụ trì luôn lấy sự hòa hợp, đoàn kết, tương trợ để cùng chư Tôn đức, Tăng Ni, Phật tử và nhân dân địa phương chung lo các Phật sự, làm cho ngôi nhà đạo pháp trang nghiêm trong lòng dân tộc.
Thay mặt chính quyền và nhân dân địa phương, ông Hoàng Đình Mạnh, Phó Chủ tịch UBND TT.Phú Xuyên có bài phát biểu, tán dương công đức của BTS GHPGVN TP.Hà Nội, của sư thầy trụ trì, lãnh đạo các cấp chính quyền, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân và nhân dân Phật tử đã quan tâm, công đức, giúp đỡ trong công tác xây dựng ngôi Tổ đường được thập phần viên mãn. Đây sẽ là ngôi nhà tâm linh vững chắc, là nơi gắn kết cộng đồng thể hiện sự đoàn kết hòa hợp trong tình yêu thương bao la rộng lớn, trong tinh thần đạo pháp dân tộc.
Cuối buổi lễ, chư Tôn đức cùng quý vị đại biểu đã cắt băng khánh thành và dâng hương tại ngôi Tổ đường của chùa. Buổi lễ đã thành tựu viên mãn trong niềm hoan hỷ của toàn thể đại chúng.

Xin trân trọng gửi tới quý độc giả một số hình ảnh đã ghi nhận được:

Phúc Thông