.
.

Hà Nội: Đảnh lễ vấn an Đức Pháp chủ GHPGVN


29.jpg

HT.Thích Bảo Nghiêm dâng lịch cúng dường lên Trưởng lão Hòa thượng Pháp chủ

Đoàn do HT.Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Trị sự PG Hà Nội dẫn đầu. Nhân dịp này HT.Thích Bảo Nghiêm đã tác bạch tóm tắt công tác Phật sự năm 2015 của TP.Hà Nội kính trình lên Đức Pháp chủ tri tường. Trong đó, nổi bật là công tác giáo dục Tăng Ni: Ban Trị sự PG TP đã chuyển trường Trung cấp Phật học về chùa Đại Từ Ân và được hân hạnh đón Đức Pháp chủ quang lâm về giảng bài Pháp đầu tiên tại cơ sở mới. Đồng thời Hòa thượng cũng trình Đức Pháp chủ kế hoạch hoạt động trong năm 2016 của Phật giáo TP, trong đó quan trọng là lễ kỷ niệm 35 năm ngày thành lập GHPGVN.

3.jpg

Chư Tăng Ni, Phật tử Hà Nội đảnh lễ khánh tuế Đức Pháp chủ

Đức Pháp chủ rất hoan hỷ trước những thành tựu Phật sự đã đạt được trong thời gian qua của Phật giáo Thủ đô. Ngài tán dương chư Tăng Ni, Phật tử tinh thần thể theo tục thế gian, đến tổ đình làm lễ Phật Tổ và chúc thọ. Trưởng lão Hòa thượng chúc chư Tăng Ni Hà Nội mọi sự cao đăng, tuổi thọ thêm cao, đạo lực thêm mạnh, làm tròn sứ mệnh của Như Lai giao phó, làm công việc ích nước lợi dân, khiến cho Phật giáo những ngày mới được tốt đẹp hơn. 

42.jpg

Đoàn đến các tổ đình đảnh lễ chư vị Tổ sư tiền bối

Cùng ngày, HT.Thích Bảo Nghiêm đã hướng dẫn đoàn đến tổ đình Hội Xá, Hòe Nhai, Bồ Đề, Trấn Quốc, Tùng Lâm Quán Sứ, Võ Lăng… đảnh lễ chư vị Tổ sư tiền bối là những bậc cao Tăng đã có những đóng góp quan trọng xây dựng nền Phật giáo Hà Nội nói riêng và Phật giáo VN nói chung qua các thời kỳ.

————-

(Đón đọc bài ký chân dung về Đức Pháp chủ và bài trả lời phỏng vấn đặc biệt của ngài trên giai phẩm Giác Ngộ Xuân Bính Thân – 2016, cùng các nội dung quan trọng khác về Xuân Từ Bi Hỷ Xả, gương các bậc cao tăng đại thọ ngoài 100 tuổi…)

Tin: Pháp Hỷ – Ảnh: chuabang.com