.
.

GHPGVN chúc Tết bộ Công an và Văn phòng Chính phủ


Tháp tùng có Chư tôn đức phó Chủ tịch HĐTS: HT.Thích Thanh Nhiễu, HT.Thích Gia Quang, HT. Thích Bảo Nghiêm, HT.Thích Quảng Tùng, TT Thích Quảng Hà TT. Thích Thanh Quyết; TT Thích Đức Thiện, Tổng Thư ký HĐTS; TT Thích Thanh Điện – phó tổng thư ký, chánh VP I; cùng Chư tôn Đức thường trực HĐTS GHPGVN

Tại buổi gặp mặt HT.Thích Thiện Nhơn thay mặt Chư tôn đức GHPGVN phát biểu chúc mừng năm mới tới các vị lãnh đạo các Ban ngành Trung ương, Đặc biệt là chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng đã thành công viên  mãn. Hòa thượng bày tỏ lòng tri ân đối với Đảng, Nhà nước, các cơ quan đoàn thể, chức năng luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi, giúp đỡ GHPGVN thành tựu trong sự nghiệp "Hoằng dương chính pháp, lợi đạo ích đời".  


 

Thay mặt Chư tôn đức thường trực GHPGVN, Tăng Ni trên cả nước, HT.Thích Thiện Nhơn bày tỏ lòng tri ân đối với sự giúp đỡ trên nhiều phương diện của Bộ Công an trong năm qua. Điều đó cũng góp phần vào sự thành tựu của các hoạt động Phật sự cũng như sự ổn định của GHPGVN. Nhân dịp đón xuân Bính Thân, Hòa thượng Chủ tịch thay mặt các thành viên trong đoàn chúc Đại tướng Trần Đại Quang, và toàn thể cán bộ, chiến sĩ công an, những người làm công tác an ninh được dồi dào sức khỏe, đón một mùa xuân an lành, hạnh phúc và gặt hái nhiều thành tích trong công tác.


 

Tại Bộ Công An tiếp thân mật đoàn, Đại tướng Trần Đại Quang – Bộ trưởng trân trọng gửi lời cảm ơn tới chư tôn đức lãnh đạo GHPGVN đã đến thăm và chúc tết, GHPGVN chia sẻ, kết hợp cơ quan Công an trong thời gian qua đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc đã được Đảng, nhà nước và nhân dân ghi nhận, Đại tướng rất mong muốn GHPGVN luôn tích cực trong các phong trào bảo vệ tổ quốc tiếp tục động viên Tăng ni Phật tử nỗ lực tham gia vào các hoạt động xã hội “Lợi đạo, ích đời”, phát huy hết sức mạnh của mình để đảm bảo trật tự an ninh xã hội.


 

Trong năm tới Bộ Công an sẽ phát huy hơn nữa những kết quả đã đạt được và hoàn thành các nhiệm vụ Đảng và nhà nước giao cho lực lượng Công an Nhân dân, đặc biệt là giữ gìn an ninh trật tự trong lĩnh vực tôn giáo để đảm bảo cho các hoạt động tôn giáo được diễn ra thành tựu.

Tiếp đó. Đoàn TƯ GHPGVN đã đến thăm và chúc tết phó thủ tướng Chính phủ – Nguyễn Xuân Phúc tại Văn phòng Thủ tướng Chính phủ


 

Tại đây Hòa thượng Thích Thiện Nhơn đã báo cáo trong năm qua GHPGVN đã đạt được nhiều thành tựu trong công tác phật sự, luôn đồng hành cùng dân tộc trong mọi thời đại, thực hiện theo đúng phương châm “Đạo pháp – Dân tộc – CNXH”, Giáo hội luôn phát huy tinh thần “Hộ quốc an dân”, với trí tuệ và tinh thần đoàn kết phát huy và xiển dương những giá trị cao đẹp của lịch sử Phật giáo và truyền thống dân tộc Việt Nam.


 

Tại Văn phòng Chính phủ đón tiếp thân mật đoàn có phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ lòng cảm ơn đối với TƯ GHPGVN, đã có nhiều hoạt động động kết hợp với các ban ngành chức năng trên mọi mặt trận đại đoàn kêt, góp phần hoàn thành nhiệm vụ trong mọi công tác an ninh kinh tế xã hội, đặc biệt là công tác từ thiện, xóa đói giảm nghèo xây dựng đời sống văn hóa cho bà con dân tộc vùng cao và các tỉnh có hoàn cảnh khó khăn, dân cư vùng thiên tai lũ lụt.


 
 

Đồng thời phó Thủ tướng ghi nhận những đóng góp của chư tôn đức Tăng, Ni trong các hoạt động phật sự trong thời gian qua, các hoạt động đều mang ý nghĩa ích đạo lợi đời đã góp phần thúc đẩy sự phát triển, xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp, nhân dân ấm no hạnh phúc, góp phần xây dựng xã hội an lạc, hạnh phúc phù hợp với đạo đức truyền thống dân tộc Việt Nam.

Một số hình ảnh ghi nhận được:
 


 

Hoàng Tuấn