.
.

Chùa Hòa Phúc: Hoằng pháp và làm thiện nguyện tại huyện Ba Vì


Sáng 19.12 năm Bính Thân (nhằm ngày 16.1.2016) nhận lời mời của Sư cô Thích Đàm Luyến – trụ trì Chùa Phúc Yên (thôn Yên Khoái – xã Thụy An – huyện Ba Vì – TP. Hà Nội) Đại đức Thích Tâm Giải – chư Tăng Chùa Hòa Phúc đã quang lâm chứng minh và thuyết giảng tại khóa tu một ngày an lạc.

Tham dự buổi lễ còn có đoàn Phật tử Chùa Hòa Phúc cùng gần 150 Phật tử thiện nam, tín nữ gần xa về tu tập.

Tại buổi lễ, Đại đức đã từ bi ban bố cho hàng Phật tử thời pháp thoại với chủ đề “Hạnh phúc trên con đường tu tập”. Trong thời pháp nhũ, Đại đức đã nhấn mạnh, đối với người Phật tử hạnh phúc và niềm vui chân thật nhất chính là niềm vui trong Phật pháp. Nếu người Phật tử đã tu tập mà còn thấy khổ đau, thấy chưa an lạc và còn nhiều phiền não, tham làm thì chưa phải là con Phật, chưa thật sự tu tập. Qua đó, Thầy đã giải thích cặn kẽ để hàng Phật tử hiểu rõ ý nghĩa 5 điều vui của Đức Thế Tôn khi người còn tại thế.

Điều thứ 1: Ta vui khi thấy đệ tử của ta bỏ các điều ác làm các điều lành. Làm những việc lợi ích cho người khác, cho chúng sanh, dù người đó bận bịu lo làm điều thiện lợi ích chúng sanh, không có thời giờ nghĩ đến Ta.

Điều thứ 2: Ta vui khi thấy đệ tự ta bỏ tham sân si và kiêu mạn; mặc dầu người ấy suốt đời không làm một Phật sự nào nhưng ta có thể nghĩ rằng họ làm rất nhiều và họ trung thành với ta.

Điều thứ 3: Ta rất vui khi thấy đệ tử của ta an phận nghèo mà giữ Đạo “An bần thủ đạo”, dùng Trí Huệ soi sáng, nương Từ Bi để sống còn. (Thà nghèo mà giữ Đạo hơn sống giàu sang mà mất Đạo).

Điều thứ 4: Ta rất vui khi thấy đệ tử ta không để vật dục chi phối, hiến trọn đời mình lợi lạc quần sanh.

Điều thứ 5: Ta rất vui khi tính chất siêu việt giải thoát giác ngộ lợi ích quần sanh. Dầu ngày sau Đạo ta có thể mai một trên thế giới nhưng còn một người thực hành hạnh Từ Bi và Trí Huệ.

Cũng trong chuyến hoằng pháp này Đại đức Thích Tâm Giải và đoàn Phật tử Chùa Hòa Phúc đã tới Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật tại xã Thụy An để trao tặng 300 bình sữa, quần áo mới và gần 400 suất quà là bánh kẹo, sữa hộp cho các thành viên đang sinh sống tại trung tâm.

Đón tiếp đoàn thiện nguyên ông Đồ Đức Hồng – Giám đốc Trung tâm đã gửi lời cảm ơn chân thành đến Đại đức Thích Tâm Giải và quý chư Tăng cùng Phật tử Chùa Hòa Phúc vì những quan tâm, chia sẻ về vật chất cũng như tinh thần của nhà chùa đến với cán bộ và các thành viên đang sinh sống tại trung tâm nhân dịp Tết Nguyên Đán đang đến gần.

Động viên và chia sẻ với các cán bộ tại trung tâm Đại đức Thích Tâm Giải đã tán thán tình cảm thương yêu cũng như những nghĩa cử cao đẹp mà cán bộ trung tâm ngày đêm đang phục vụ, cống hiến, mang đến cho các cụ già neo đơn và trẻ em mồ côi, trẻ em tàn tật một mái nhà chung ấm áp tình người.

Sau đây là một số hình ảnh chúng tôi ghi nhận được:

IMG_8971 (Copy) IMG_8981 (Copy) IMG_8996 (Copy) IMG_9009 (Copy) IMG_9022 (Copy) IMG_9043 (Copy) IMG_9209 (Copy) IMG_9288 (Copy) IMG_9294 (Copy) IMG_9310 (Copy) IMG_9324 (Copy) IMG_9358 (Copy) IMG_9360 (Copy) IMG_9363 (Copy)

Lan Anh