.
.

Chile: Sư Chùa Thiếu Lâm Truyền Bá Phật Giáo Và Kungfu


Các nhà sư Chùa Thiếu Lâm của Trung Quốc đã đặt chân đến thủ đô của Chile để truyền bá nhận thức về Phật giáo Thiền tông và Kungfu.

59-H01

Kungfu Thiếu Lâm. (Nguồn: quotesgram.com)

Đã được thưởng thức bởi 5 triệu người ở 11 quốc gia Châu Âu và Châu Á, show diễn “Kung Fu Thiếu Lâm” đã được đặt vé biểu diễn 2 tuần ở Teatro Municipal de Las Condes ở thủ đô Santiago (Chile).

19 nhà sư đến từ tu viện trên đỉnh núi Thiếu Lâm nơi họ tu học cả Phật giáo lẫn võ thuật.

Chùa Thiếu Lâm hiện nằm ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, được xem là ngôi chùa nổi tiếng nhất ở nước này với lịch sử truyền dạy hơn 1.500 năm trước.

Truyền thuyết cho rằng đại sư Ấn Độ Bồ Đề Bạt Đà đã đến Trung Hoa năm 480 để thuyết phục các cộng đồng dân cư rằng Phật giáo được truyền dạy tốt nhất thông qua tiếp xúc cá nhân chứ không phải những bản kinh.

Năm 496, Bồ Đề Bạt Đà nhận được ngân quỹ của một vị hoàng đế Trung Hoa để xây dựng một ngôi chùa trên ngọn núi thiêng Thiếu Thất, ngôi chùa này sau này được gọi là Thiếu Lâm.

Các tu sĩ của chùa này chuyên tâm thiền định cho đến khi xuất hiện một cao tăng Ấn Độ khác: Bồ Đề Đạt Ma.

Trong thời gian ở chùa, Bồ Đề Đạt Ma đã quan sát những động tác của động vật và áp dụng kiến thức của mình cho những người lính đến chùa nghỉ ngơi sau những trận đánh, bắt đầu phát triển những bài tập cho các tu sĩ rồi phát triển thành Kungfu.

Kể từ đó, tất cả học viên của chùa đều phải thiền định 2 tiếng đồng hồ trước khi mặt trời mọc và tập luyện 10 tiếng đồng hồ, 365 ngày mỗi năm để đạt được khả năng kiểm soát cơ thể, tâm trí và chịu đựng đau đớn.

Dân Nguyễn

(Dịch từ Fox News Latino)

Theo Pháp bảo