.
.

Cà Mau, Đêm Hội Trăng Rằm Trung Thu 2016 Tại Chùa Kim Sơn


Hôm qua ngày 14 tháng 8 năm Bính Thân, vào lúc 17 giờ chiều tại khuôn viên Chùa Kim Sơn, khóm 8, F.6, T.Phố Cà Mau đã diễn ra “Đêm hội Trăng rằm Trung Thu” vô cùng trọng thể; do Sư Cô TN Diệu Chánh phó BTS GHPGVN Tỉnh Cà Mau, trụ trì Chùa Kim Sơn làm trưởng ban tổ chức.

Đến tham dự buổi Lễ có: Ông Trần Hoàng Hải – Đại diện UBND tỉnh Cà Mau; Bà Dương Thu Phương – Tỉnh Ủy viên – P.Chủ Tịch thường trực MTTQVN tỉnh Cà Mau; Bà Nguyễn Mỹ Ái – chủ tịch HLHPN T.phố Cà Mau; đại diện Lãnh đạo các cơ quan ban ngành đoàn thể tỉnh, Thành phố Cà Mau và địa phương sở tại cùng quý Phật tử, các nhà hảo tâm, quý mạnh thường quân, các tình nguyện viên trực thuộc câu Lạc Bộ Kết Nối Trái Tim toạ lạc tại TPHCM; gần 300 em thiếu niên-nhi đồng cùng tham dự lễ.

Cứ mỗi dịp đến Rằm tháng Tám âm lịch hàng năm, người dân Việt lại háo hức chào đón tết Trung thu, đặc biệt là những đứa trẻ ở khắp nơi đều náo nức được cha mẹ sắm sửa cho quần áo đẹp, lồng đèn, bánh trung thu v.v… Bởi trong “Đêm hội Trăng rằm”, các em được rước đèn lung linh khắp xóm, những tiếng trống tùng… cheng vang dội của những điệu múa lân, múa rồng, hay tiếng đồng ca của cả đám con nít quây quần thưởng thức những chiếc bánh Trung Thu cùng với những chiếc Lòng đèn xinh đẹp kiểu dáng và màu sắc khác nhau v.v…Trẻ em đi chơi với chúng bạn trong tiết trời mát mẻ, với ánh trăng, với trống kèn và bầu không khí rộn rã với tiếng cười và đèn hoa rực rỡ.

Hằng năm cứ vào mùa tết Trung Thu tại khuôn viên chùa Kim Sơn, khóm 8, F.6, T.Phố Cà Mau. Sư Cô TN Diệu Chánh phó BTS GHPGVN Tỉnh Cà Mau, trụ trì Chùa Kim Sơn đều long trọng tổ chức đêm rước đèn Trung Thu cho các em thiếu nhi, Không khí trung thu đã tràn ngập khắp các phố phường cùng niềm vui hân hoan của tuổi thơ, một cái tết trung thu thật vui vẻ và ý nghĩa. Hoà chung với không khí tưng bừng phấn khởi của thiếu nhi cả nước chào đón tết Trung thu. Và năm nay 2016 cũng thế, Sư Cô luôn dành những tình cảm, sự quan tâm đặc biệt cả về vật chất và tinh thần đến với các em thiếu nhi để tuổi thơ của các em được vui chơi và phát triển lành mạnh. Thế nên Sư Cô đã vận động các phật tử, quý mạnh thường quân, các nhà hảo tâm, Ban Từ Thiện xã hội Phật giáo trong tỉnh Cà Mau cũng như các anh chị tình nguyện viên thuộc câu Lạc Bộ kết nối Trái Tim toạ lạc tại TPHCM, do em Mai Tuấn Hải làm trưởng nhóm; cùng với các anh chị em trong câu lạc bộ chung tay góp sức để làm nên Chương trình này, là dịp để các em thiếu nhi được giao lưu, gặp mặt, vui chơi, phá cỗ trông trăng.

Tại đây, Trẻ em được các cô chú, các bác trong ban tổ chức trao cho những phần quà Bánh Trung Thu và Lòng đèn; ngoài ra các em còn được các anh chị tình nguyện viên hướng dẫn tham gia vào các trò chơi dân gian vui nhộn để tranh giành được những tấm phiếu mang đến các giang hang đồ chơi khác nhau đủ loại màu sắc, để lựa chọn và nhận được phần thưởng mang về.

Buổi lễ được diễn ra vào lúc 17h và kết thúc vào lúc 20h cùng ngày trong bầu không khí tưng bừng, nhộn nhịp tràn đầy niềm vui, hạnh phúc và ấm áp của tuổi thơ cùng sự hân hoan của mọi người.

a

b

3

4

5

6

7

8

9

10

11

12

13

14

15

16

Thích Nữ Như Thanh – Ban TTTT PG Cà Mau