.
.

BR Vũng Tàu: Đại lễ cắt băng khánh thành chùa Vạn Phước


Chứng minh và tham dự có Hòa Thượng Thích Quảng Hiển-UV.HĐTS.GHPGVN-Trưởng BTS.GHPGVN Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu,Hòa Thượng Thích Giải Thiện-Phó BTS.GHPGVN Tỉnh kiêm Trưởng BTS.GHPGVN Huyện Tân Thành,Chư Tôn Đức thường trực BTS Phật giáo Tỉnh và Chư Tôn Hòa Thượng,Thượng Tọa,Đại Đức Tăng Ni Phật giáo Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu,Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh.

Về phía đại diện chính quyền có bà: Bùi Thị Thảo – Trưởng phòng Phật giáo Ban Tôn giáo Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, ông: Nguyễn Danh Bảy – Đội phó phòng PA 88 Công an tỉnh, ông: Huỳnh Ngọc Thôi – Chủ tịch UBMTTQVN huyện Tân Thành và các vị Lãnh đạo các ban ngành của Huyện. Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Châu Pha cùng Ban Giám Hiệu các trường trung, tiểu học và Mầm non thuộc xã Châu Pha. Và gần 4 ngàn Phật tử gần xa về tham dự.

Được biết cách đây 5 năm ĐĐ. Thích Chúc Minh là đệ tử Cố Hòa Thượng Thích Thông Bửu, viện chủ Tổ đình Quán Thế Âm – Thành phố Hồ Chí Minh về nhận nhiệm vụ trụ trì chùa Vạn Phước trong hoàn cảnh ngôi chùa chật hẹp và xuống cấp. Sau khi ổn định sinh hoạt tu học, Đại Đức và Phật tử phát tâm xây dựng lại ngôi Phạm vũ cũng như được sự quan tâm, ủng hộ của Giáo hội và chính quyền các cấp cùng với sự đóng góp tịnh tài, tịnh vật của các Phật tử gần xa nên ngôi chùa mới được hoàn thiện, khang trang, tố hảo như ngày hôm nay.

Trong bài diễn văn khai mạc Đại lễ khánh thành chùa Vạn Phước, Đại Đức trụ trì phát biểu: “ Xin góp một bông hoa tươi thắm trong vườn hoa đầy hương sắc của Phật giáo tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đang trên đà hội nhập và phát triển. Ước mong chùa Vạn Phước sẽ là nơi tín đồ Phật tử tại địa phương và Phật tử gần xa về tu học, trong đó có giới thanh thiếu niên…Và nơi đây sẽ là điểm tựa tâm linh, là nơi dừng chân cho mọi người tìm lại sự thanh thản của tâm hồn sau những giờ phút bôn ba mưu sinh giữa cuộc đời…”.

Hòa Thượng Trưởng BTS ban đạo từ tán thán công đức của Đại Đức trụ trì và Phật tử đã vượt mọi khó khăn để xây dựng thành công ngôi chùa khang trang tráng lệ có tầm cỡ tại địa phương. Hòa Thượng mong chư Tăng và Phật tử chùa Vạn Phước tinh tấn tu học để góp phần hoằng dương chánh pháp và phục vụ quê hương.

Được biết, trước ngày lễ chính thức cắt băng khánh thành, chùa Vạn Phước đã tổ chức nghi lễ tâm linh cầu siêu độ Anh Hùng Liệt Sĩ, chư hương linh và chương trình văn nghệ chào mừng do vợ chồng nhạc sĩ Phật tử Quý Luân đảm trách.

Xin giới thiệu một số hình ảnh của buổi lễ:

Chương trình văn nghệ chào mừng do vợ chống NS Quý Luân đảm trách

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin, ảnh/ Tâm Hạnh