.
.

Ban hướng dẫn Phật tử trung ương thăm và làm việc tại Tuyên Quang


Ban hướng dẫn Phật tử Trung ương thăm và làm việc với Ban Trị sự tỉnh Tuyên Quang – Ban Hướng dẫn Phật tử Tuyên Quang tại chùa An Vinh.

Chiều chủ nhật cùng ngày 25 – 9 – 2016 tiếp tục chuyến công tác của đoàn Ban hướng dẫn Phật tử Trung ương thăm và làm việc với các tỉnh thành phía Bắc do HT Thích Thanh Hùng, ủy viên thường trực HĐTS GHPGVN, Phó Trưởng ban Thường Trực BHD PT TW làm trưởng đoàn; HT Thích Thiện Toàn, ủy viên HĐTS GHGVN, Phó thường trực BHDPT TW ; HT Thích Thanh Hưng , phó trưởng ban BHD PT TƯ; TT Thích Thanh Giác UVHĐTS- Phó trưởng ban BHD PT TƯ cùng các Chư Tôn đức Tăng, ni đã tới chùa An Vinh trụ sở BTS PGVN tỉnh Tuyên Quang. Đón tiếp đoàn có Đại Đức Thích Thanh Phúc ủy viên HĐTS GHPGVN, phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Tuyên Quang cùng đông đảo các Tăng Ni và Phật tử trong tỉnh Tuyên Quang.
Về phía chính quyền có Bà Vũ Thị Bích Việt Nguyên PCT UBND tỉnh Tuyên Quang, Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh Tuyên Quang; ông Tạ Quang Hảo chủ tịch UB MTTQ phường Hưng Thành tỉnh Tuyên Quang cùng đại diện các ban ngành trong tỉnh, thành phố Tuyên Quang đã đến tham dự.
Tại buổi lễ Đại Đức Thích Thanh Phúc ủy viên HĐTS GHPGVN, phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Tuyên Quang đọc lời chào mừng.
HT Thích Thanh Hùng ủy viên Thường trực HĐTS, phó Trưởng ban Thường trực BHDPT TW, HT Thích Thiện  Toàn ủy viên HĐTS , phó Trưởng ban Thường trực BHDPT TW chủ tọa buổi làm việc.
HT Thích Chơn Không phó trưởng ban kiêm Chánh Thư ký BHDPTTW điều phối buổi làm việc
HT Thích Thanh Giác Phó Thường trực Ban HDPT TW đọc diễn văn khai mạc.
Sư cô Thích Đàm Nghiêm ủy viên BTS GHPGVN tỉnh Tuyên Quang, trình bày báo cáo chương trình hoạt động của Ban hướng dẫn Phật tử tỉnh. Tuyên Quang nơi được mệnh danh là Thủ đô kháng chiến, với truyền thống cách mạng thi đua yêu nước nhưng với đặc thù là một tỉnh miền núi cũng gặp nhiều khó khăn do giao thông đi lại, dân cư thưa thớt, 21 dân tộc anh em cùng sinh sống cũng là cản trở trong việc hoằng truyền Phật Pháp. Tuy nhiên, nhờ nỗ lực của Chư Tăng Ni và Phật tử tỉnh Tuyên Quang luôn nêu cao tinh thần Phụng sự đạo Pháp, phụng sự dân tộc, hướng tới sự an vui hạnh phúc cho nhân dân. Giáo hội Phật giáo Tuyên Quang được thành lập năm 2009, do HT Thích Gia Quang Phó chủ tịch HĐTS GHPGVN, Trưởng ban Thông tin và truyền thông làm Trưởng ban điều hành, cộng với sự quan tâm của các cấp chính quyền đã phát huy chánh tín đem giáo lý đạo Phật truyền bá sâu rộng vào trong quần chúng nhân dân. Tổng số hiện nay có hơn 30 chùa, 14.000 Phật tử đang tu học, 9 Tăng Ni trụ trì chính thức.
Báo cáo có điểm qua một số hoạt động nổi bật của tỉnh đã làm được trong những năm qua. Về công tác Tăng sự và Từ thiện là từ năm 2013 đến nay cùng phối hợp với BTS các tỉnh Hà Giang, Yên Bái tổ chức khóa An cư tại chùa An Vinh với hơn 20 hành giả an cư hàng năm diễn ra thành công tốt đẹp. Tổ chức thành công các kỳ lễ lớn như Lễ Phật Đản, Lễ Vu Lan, lễ Cầu Siêu các anh hùng liệt sỹ. Thường xuyên tặng quà cho gia đình chính sách và xây nhà tình nghĩa. Chương trình nồi cháo từ thiện tại các bệnh viện trong Thành phố, tặng quà cho bệnh nhân nghèo, tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó, phát quà trung thu đều được duy trì hàng năm. Tổ chức chương trình tiếp sức mùa thi cho các trường trong thành phố nhiều năm liền được thành công tốt đẹp.
Về công tác Hoằng pháp thường xuyên tổ chức khóa tu, sinh hoạt giáo lý, tổ chức thuyết giảng và Quy y Tam Bảo trên tinh thần “dẫn nhân nhập đạo”.
Về hướng dẫn Phật tử còn gặp nhiều khó khăn do số lượng Tăng Ni còn khá khiêm tốn. Tuy nhiên, nhờ sự nỗ lực của Chư Tăng Ni cũng đã đưa việc hướng dẫn đi vào ổn định. Những CLB thanh thiếu niên cũng được thành lập sinh hoạt đều đặn và chung tay hỗ trợ Chư Tăng Ni trong công tác Phật sự của Giáo hội, kết hợp với việc tổ chức các chuyến từ thiện và đạt được những thành công nhất định.
Ngoài ra, những hạn chế gặp phải như dễ bị lợi dụng bởi các thế lực thù địch, thế lực tà đạo dụ dỗ một phần cũng do điều kiện khó khăn về địa lý, phong tục, tập quán và một phần do nhân sự Chư Tăng Ni còn quá mỏng dẫn đến việc các chương trình tu tập và hành đạo còn hạn chế.
Để cho công tác Phật sự được phát triển đồng bộ rất mong nhận được sự hướng dẫn của Ban hướng dẫn Phật tử TW để bồi dưỡng, nâng cao kiến thức cho các thành viên trong Ban trị sự phát huy khả năng thực hiện tốt các chương trình đã đề ra và nâng cao công tác hướng dẫn Phật tử trong tỉnh hơn nữa.

Các Phật tử có ý kiến về việc có những đạo tràng lạ, những pháp môn tu tập khác với đường lối của Giáo hội. Dẫn đến sự khác nhau trong cùng một môn Phái.

Chương trình diễn ra thành công tốt đẹp và được khép lại bằng những lời đạo từ của HT Thích Thanh Hùng.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi làm việc chiều nay tại Tuyên Quang

Đại đức Thích Thanh Phúc đọc lời chào mừng

Đại đức Thích Quảng Tiến , Chánh văn phòng BHD PT TƯ giới thiệu thành phàn đại biểu

HT Thích Chơn Không điều phối chương trình

Thượng tọa Thích Thanh Giác đọc lời khai mạc

Các Phật tử phát biểu ý kiến

Ông Tạ Quang Hảo phát biểu

HT Thích Nguyên Quang phó trưởng ban BHD PT TƯ trả lời những ý kiến của các Phật tử

HT Thích Thanh Hùng ban đạo từ

BHD PT TƯ tặng quà tới BTS GJPGVN tỉnh Tuyên Quang

Tặng quà tới các vị đại biểu chính quyền

BTS GHPGVN tỉnh Tuyên Quang tặng quà tới BHD PT TƯ

Chụp hình lưu niệm

Phúc Thịnh – Nguyễn Nhung