.
.

Tìm đọc “Chú tiểu Pháp Đăng” của Nhà Sư Trẻ Giác Minh Luật


Quyển sách mới của tác giả trẻ Giác Minh Luật vừa ra mắt độc giả gần xa là câu chuyện nói về cuộc đời của chú tiểu Pháp Đăng được trải dài qua các chương, với lời văn trong sáng, giản dị, gần gũi…

Cuốn sách như đã thay cho lời tâm sự, đồng cảm và sự sẻ chia về cuộc đời rất đỗi chân thật của những “thiên thần ba chóp” đang sống trong chốn già lam với những trải nghiệm đời thường thật thơ ngây, cho đến những ý nghĩ bồng bột nhưng mạnh mẽ, rồi lại lặng thầm ngồi khóc sau những thời kinh cho những suy nghĩ thầm kín lẫn ước mong sợ sệt đầy xa vời về số phận, về tương lai của chính cuộc đời mình.

Trải dài hơn 130 trang sách, tác giả đã dẫn dắt người đọc vào trong từng câu chuyện ngắn tiếp nối nhau đầy xúc động về những cảnh đời khác nhau của các chú tiểu khi được hội ngộ và chung sống dưới một mái chùa lá nghèo đơn sơ dưới chân đồi qua sự bảo bọc của một vị sư già hiền lành đức hạnh.

Tiếp nối câu chuyện là hình ảnh của chú tiểu Pháp Đăng là một tiểu Tăng “khác lạ” nhưng đầy chân thật mang niềm tin và nghị lực phi thường với mong muốn vươn lên thay đổi số phận đời mình trong cuộc đấu tranh tư tưởng ở tuổi mới lớn giữa đúng – sai, được – mất mà đã đánh đổi bằng nước mắt và đau thương cho cuộc hành trình khám phá bản thân và vượt ra mọi lề lối của xã hội.

Từ cuộc phiêu lưu của Pháp Đăng để đi tìm “lý tưởng” đời mình, tác phẩm như thôi thúc cho người đọc có thêm nguồn động lực và niềm tin sâu sắc về sự nỗ lực để thực hiện ước mơ của đời mình và tự mình tìm ra lẽ sống.

Nói về cuốn sách mới này của Nhà sư trẻ Giác Minh Luật – MC. Nghệ sĩ Đại Nghĩa bày tỏ: “Hãy đọc, hãy nhắm mắt lại để thấy những câu chuyện rất mộc mạc đời thường như đang diễn ra hằng ngày quanh ta nhưng đằng sau đó là cả một tâm hồn lấp lánh những ước mơ, những lý tưởng phụng sự nhân sinh cao đẹp mà tác giả đã phần nào gởi trọn lòng mình qua hình ảnh Chú tiểu Pháp Đăng”.

Ngoài ra trong Lời giới thiệu sách Nhà báo Lưu Đình Long (BTV Báo Giác Ngộ) đã viết: “Có lẽ vì tác giả đã trải qua quá trình “quét lá” nơi cửa thiền ở nhiều tự viện vì những nhân-duyên riêng, được sống cùng nhiều chú tiểu khác nên đã góp nhặt được những câu chuyện gọi là truyện nhưng thực chất là đời thật. Chỉ cần ngồi chép ra như một cách kể lại một phần đời mình trong quãng thời gian thực tập làm một bậc xuất sĩ với hình tướng “khu ô Sa-di”.

Được biết, Nhà sư trẻ Giác Minh Luật cũng là tác giả của quyển sách đầu tay: Nếu trở thành tu sĩ…đã được nhiều độc giả gần xa đón đọc vào năm vừa qua (2015), hiện nay sư đang theo học tại Trường Đại học Phật giáo tại Thái Lan, cũng là một trong những Tăng sinh Việt Nam có thành tích học tập xuất sắc khi liên tục nhận được nhiều học bổng do nhà trường trao tặng.

Liên hệ thỉnh sách tại: Nhà sách Siêu Thị Pháp Hoa. Địa chỉ: 64/3 Phổ Quang, P.2, Q.Tân Bình ĐT: (08) 3845 1428 (trong khuôn viên chùa Phổ Quang) hoặc tại Văn phòng Clb Nhân Sinh (Giờ hành chánh) 267/2 Nguyễn Văn Đậu, P11, Quận Bình Thạnh. Liên hệ: Kim Thoa, ĐT: 0933174342.

Tuệ Nghiêm