.
.

Mỹ: Đại học Harvard Cung Cấp Khóa Học Trực Tuyến Miễn Phí Về Phật Giáo


Phật giáo đã chinh phục phương Tây vì sự mộc mạc, giản dị của nó. Chính vì vậy, Đại học Harvard đang cung cấp một khóa học trực tuyến miễn phí về Phật giáo dành cho những người đang tìm kiếm một nguồn học liệu uy tín.

Đại học Harvard đang cung cấp một khóa học trực tuyến miễn phí về Phật giáo dành cho tất cả những người muốn hiểu nhiều hơn về tôn giáo này. (Ảnh: Ulet Ifansasti/Getty Images)

Khóa học trực tuyến miễn phí về Phật giáo của Đại học Harvard có tên gọi “Phật giáo thông qua những kinh điển của nó”. Bạn có thể đăng kí để truy cập vào khóa học này. Sau khi đăng kí tài khoản miễn phí bạn có thể truy cập vào mọi tài liệu bổ trợ và các nguồn tài nguyên mà khóa học sở hữu.

Khóa học này được giảng dạy bởi giáo sư Charles Hallisey, một giáo sư Viện Thần học của Harvard. Ông được xem là một nhân vật quan trọng trong lĩnh vực nghiên cứu Phật giáo và cũng là một người viết sách. Năm 2015, giáo sư Hallisey đã xuất bản một cuốn sách về Phật giáo trong đó nêu bật những bài thơ của những người phụ nữ theo đạo Phật.

Ngoài khóa học này, giáo sư Hallisey còn giảng dạy chương trình Yehan Numata về Văn học Phật giáo. Yehan Numata là người sáng lập của tập đoàn đa quốc gia Mitutoyo và cũng là một người ủng hộ đạo Phật một cách mạnh mẽ.

“Phật giáo thông qua những kinh điển của nó” là một khóa học cơ bản nhưng ngay cả đối với một người thực hành Phật giáo cao cấp vẫn có thể học hỏi từ nó để làm một người mới tu mong muốn biết nhiều hơn nữa về Phật giáo và những giáo lý của nó.

Giáo sư Hallisey đã chỉ ra rằng, ông phụ trách khóa học không phải để chia sẻ sự hiểu biết “đúng đắn” về các kinh điển Phật giáo mà đúng hơn là để khuyến khích tinh thần cởi mở và sự chấp nhận những quan điểm khác nhau. Thông thường, ông nói thêm, những quan điểm khác nhau này là những gì chia rẽ con người nhưng ông hy vọng thông qua khóa học này mọi người sẽ có những đối thoại cởi mở và nó sẽ thúc đẩy việc chấp nhận (sự khác biệt – ND).

Khóa học miễn phí diễn ra trong tổng cộng 4 tuần, mỗi ngày học từ 6 đến 10 tiếng đồng hồ. Khóa học bao gồm những bài đọc Phật giáo được chọn lọc, các bài thực hành cũng như các hoạt động nghệ thuật và hành vi đạo đức.

Theo Dân Nguyễn (Dịch từ University Herald)/ Pháp bảo