.
.

Thủ tướng Ấn Độ sẽ tham dự hội nghị Phật giáo tại Sarnath và Bồ Đề Đạo Tràng


Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và thống đốc bang Utar Pradesh Akhilesh Yadav sẽ tham dự lễ khai mạc hội nghị Phật giáo quốc tế tại Sarnath với chủ đề “Ấn Độ – Miền đất Phật” diễn ra từ ngày 2-4/10/2016. Hội nghị sẽ có sự tham dự của đại biểu đến từ 40 quốc gia và kết thúc tại Bodh Gaya (Bồ Đề Đạo Tràng) thuộc bang Bihar, Ấn Độ.

Hội nghị được tổ chức bởi bộ Du lịch Ấn Độ kết hợp với chính quyền bang Utar Pradesh và Bihar, nơi mà hầu hết các thánh tích Phật giáo có mặt. Mục đích của hội nghị là giới thiệu và phát triển các chương trình hành hương đến các Phật tích linh thiêng trên đất Ấn. Trước đó, hội nghị đã được tổ chức tại New Delhi và Bodhgaya (2004), Nalanda và Bodhgaya (2010), Varanasi và Bodhgaya (2012), và Bodhgaya và Varanasi (2014).

Thu tương an do

Chương trình hội nghị bao gồm các bài thuyết trình, thảo luận, các cuộc gặp gỡ giữa các công ty lữ hành địa phương và quốc tế, một cuộc triển lãm về các thánh tích Phật giáo trên đất Ấn cũng như tham quan các thánh tích quan trọng tại Bodhgaya và Sarnath.

Theo chương trình, các đại biểu tham dự sẽ được chào đón theo phong tục truyền thống tại sân bay Babatpur và viếng thăm các thánh tích như tháp Dhamek (Đại Tháp Chuyển Pháp Luân), chùa Mulagandha Kuti (chùa Phật giáo Tích Lan tại Sarnath), bảo tàng Sarnath và tham quan sông Hằng vào buổi tối.

Trong năm 2015, Varanasi ghi nhận tốc độ tăng trưởng ngành du lịch là 4.5%. Có tất cả 57,160,297 du khách, trong đó, có 54,130,927 khách trong nước và 3,020,370 khách du lịch quốc tế.

Theo kế hoạch trong năm 2016-2017, chính phủ sẽ chi hàng trăm triệu rupee để phát triển ngành du lịch đặc biệt là dành cho các chương trình hành hương tâm linh.

 

Ngộ Dũng