.
.

Sri Lanka: Năm 2017 Dốc Toàn Lực Cho Các Chương Trình Phật Giáo


Năm sau, 2017, sẽ được định danh là năm thực hiện các chương trình kế hoạch cho việc thúc đẩy Phật giáo, tổng thống Maithripala Sirisena phát biểu.

“Các chương trình này sẽ được thực hiện từ năm tới dưới sự hướng dẫn và tư vấn của Tăng đoàn Maha, bao gồm cả Sangya Nayaka Theras của Tri Nikayas, để biến Sri Lanka thành Trung tâm Phật giáo Nguyên thủy”, ngài tổng thống cho biết.

24-h01

Tổng thống Sri Lanka Maithripala Sirisena.

Những tuyên bố này được đưa ra trong một buổi lễ tôn giáo ở Chùa Polwaththa Sri Aggarama, Ambalangoda, hôm 12/9/2016.

Buổi lễ được tổ chức để tặng “sannasa” cho hòa thượng Nindane Vajiragnana Nayaka Thera nâng cao vị trí của ông thành Anu Nayaka Thera của Kalyaniwansa Nikaya thuộc Amarapura Maha Nikaya.

Tổng thống Maithripala Sirisena cho biết, sự phục vụ của những Tì Kheo được giáo dục, có kỷ luật và uyên bác là một yêu cầu cấp bách đối với đất nước.

Tổng thống Sirisena nói rằng, cách duy nhất để chữa lành xã hội đang dần xấu đi bởi thương mại chính là triết học Phật giáo. Ông cho hay, Đại lễ Phật đản Quốc tế sẽ được tổ chức ở quy mô lớn vào năm tới. Tất cả những người đứng đầu của các quốc gia Phật giáo sẽ được mời tham dự sự kiện này.

Hòa thượng mới được bổ nhiệm Nindane Vajiragnana Nayaka Thera là người đứng đầu đương nhiệm của các chùa Ambalangoda, Polwaththa Sri Aggarama, Kobeithuduwa Siri Pashchimaramaya và Dorala Purwaramaya.

Tăng đoàn Maha có thành viên bao gồm nhiều đại sư, bộ trưởng, thống đốc các tỉnh phía nam, thủ hiến bang.

Dân Nguyễn

(Dịch từ Daily News)
Theo Pháp bảo