.
.

Singapore: Thủ Tướng Lý Hiển Long Vinh Danh Đóng Góp Của Cộng Đồng Phật Tử


Thủ tướng Lý Hiển Long phát biểu, cộng đồng Phật giáo ở Singapore phát triển mạnh mẽ vì các lãnh đạo Phật giáo hiểu được bối cảnh xã hội đa sắc tộc của Singapore cũng như có ý thức phụng sự sâu sắc.

15-h01

Thủ tướng Lý Hiển Long tại buổi lễ khai trương khu trường sở mới thuộc Đại học Phật giáo Singapore. (Ảnh: Lee Hsien Loong/Facebook)

Phát biểu tại buổi lễ khai trương chính thức khu trường sở mới của Đại học Phật giáo Singapore (BCS) ở Kong Meng San Phor Kark See Monastery vào buổi sáng thứ bảy, ngày 10/9/2016, ông Lý đã vinh danh những đóng góp của cộng đồng Phật tử tại Singapore.

“Thông qua các tín đồ và những ngôi chùa sùng đạo ở Singapore, họ đã giúp đỡ những người nghèo khó và thiếu thốn, cấp phát những bữa ăn miễn phí, trao học bổng, điều hành các phòng khám và trung tâm lọc thận”, ông phát biểu. Ông Lý còn nói thêm rằng, Phật tử cũng là những người đóng vai trò tư vấn tại các cơ quan hình sự, trung tâm cai nghiện ma túy và ở các trại giam của Singapore.

Vì là nhóm tôn giáo lớn nhất ở Singapore nên các Phật tử cũng đã thúc đẩy hòa hợp sắc tộc và tôn giáo bằng cách liên đới đến tất cả chủng tộc, tôn giáo cũng như tham gia Nhóm Niềm tin Liên chủng tộc và Tôn giáo, ông Lý nói thêm.

Thủ tướng Lý Hiển Long nhấn mạnh rằng, sự đa dạng tôn giáo ở Singapore là chìa khóa để quốc gia này sắp xếp và điều chỉnh các tôn giáo lẫn nhau, tôn trọng đức tin lẫn nhau để cùng nhau chung sống hài hòa.

Buổi lễ khai trương chính thức của khu trường sở mới trùng với dịp kỷ niệm 10 năm thành lập trường Đại học Phật giáo Singapore. Khu trường sở mới đa năng bao gồm các tòa giảng đường, phòng nghiên cứu, văn phòng, khu thể thao, ký túc xá và nhiều cơ sở vật chất khác.

Đại học Phật giáo Singapore đón những học sinh đầu tiên của mình vào tháng 8 năm 2006 với 70 sinh viên tốt nghiệp cử nhân nghệ thuật, 11 thạc sĩ nghiên cứu Phật giáo. Nhiều người trong số các sinh viên này tiếp tục theo đuổi chương trình tiến sĩ, điều hành các ngôi chùa trong khi một số khác làm các công tác quản lý tại các tu viện hay giảng dạy ở các trường đại học khác nhau.

Dân Nguyễn

(Dịch từ Channel New Asia)