.
.

Phật tử phản ứng khi du khách “xâm nhập” nơi ẩn tu


Một nhóm tôn giáo đã sử dụng địa điểm này trong 10 năm như một tu viện tạm bợ cho biết một số tòa nhà không được bảo trì và không thích hợp cho du khách.

Một công viên giải trí bị bỏ rơi ở Quan Tây (Tân Trúc, Đài Loan) đã trở thành một địa điểm du lịch cuối tuần phổ biến sau khi hình ảnh của nó lan truyền trên mạng, gây thất vọng cho những ẩn sĩ Phật giáo – những người sử dụng địa điểm trên.

Cư dân mạng tò mò đã được bị thu hút đến tòa nhà chính mà một số người ví nó như Lâu đài Sleeping Beauty tại khu nghỉ mát Disneyland Hồng Kông.

a vch 11.jpg
Nơi yên ổn để ẩn tu này đang bị xáo trộn do nhiều người tò mò tìm tới

Các Phật tử sống 10 năm qua trong sự cô lập tương đối khỏi công chúng hiện nay đang sử dụng địa điểm trên như một tu viện tạm bợ, nói rằng họ hy vọng cuộc sống của họ có thể tiếp tục không bị xáo trộn bởi du khách.

Địa điểm trên, có biệt danh là Đức Phật Thế giới, được xây dựng 40 năm trước đây như là công viên chủ đề dành cho trẻ em được gọi là Thế giới Truyện Thần tiên, cựu nhân viên canh giữ Châu Đình Trân cho biết.

Công viên đã từng được coi là đẹp như Theme Leofoo Village Park lân cận, ông Châu nói.

Thế giới Truyện Thần tiên đã buộc phải đóng cửa do các vấn đề xung quanh một pháp lệnh bảo tồn nước, ông nói.

Công viên sau đó đã được chuyển giao cho các Phật tử để sử dụng cho các hoạt động tôn giáo, ông Châu nói thêm rằng họ đã thích nghi với các cấu trúc trên và đã không xây dựng mới.

Một Phật tử ẩn dật giấu tên cho biết nhóm tu theo Tông Lâm Tế và nói thêm rằng nhóm đã sống trong sự cô lập tại đây trong hơn 10 năm, chỉ cho phép công chúng tiếp cận giữa khoảng thời gian từ 9 giờ sáng đến 4 giờ chiều mỗi thứ Bảy và Chủ nhật cho các nghi lễ tôn giáo.

Người này nói nhóm rất quan ngại đến việc nhiều người tiếp cận tòa lâu đài, vốn từ lâu đã bị đổ nát, cỏ mọc um tùm và phần tháp trên tòa lâu đài không có cửa ra vào hoặc cửa sổ.

“Gạch lát đã bắt đầu rơi khỏi bức tường và có một cái cây mọc ở tầng trên cùng. Chúng tôi từng sử dụng tòa nhà đó chỉ để lưu trữ vật liệu tái chế”, người này nói.

Người này nói nhóm không có kế hoạch sửa chữa bất kỳ tòa nhà nào ngoài việc trát lại ở những nơi thuộc cấu trúc đang bị rỉ nước mà họ sử dụng, còn những công trình khác sẽ được bỏ mặc cho thiên nhiên.

Ông cho biết nhóm đã gửi dấu hiệu cảnh báo về sự nguy hiểm và lắp đặt dây xích nhưng các biện pháp này ngược lại đã thúc đẩy các du khách thích mạo hiểm.

“Xin đừng đến đây chỉ vì một vài bức ảnh được chụp ở một công viên bị bỏ phế tại một khu đất hoang!” – người đàn ông nói khi kêu gọi công chúng dành khoảng không gian cho các cư dân của Phật giáo.

Văn Công Hưng
(theo Taipei Times)