.
.

Đại Học Dongkuk Hàn Quốc được thành lập trên nền tảng PG


Hàn Quốc không chỉ được nhắc đến là đất nước có nền kinh tế phát triển, mà còn được nhắc đến là đất nước có nền văn hóa, tôn giáo lâu đời. Một trong số đó chính là Phật giáo.

Phật giáo được xem là quốc giáo của Hàn quốc trong nhiều triều đại, ảnh hưởng lớn đến đời sống và suy nghĩ của người dân Hàn Quốc. Cùng với sự phát triển đó thì hàng loạt đền chùa, học viện, tu viện, trường học Phật giáo được ra đời và phát triển đến ngày nay. Và cũng vì lí do đó đại học Dongkuk trường đại học đầu tiên ở Hàn quốc được thành lập trên nền tảng Phật giáo đã được ra đời.

Trường tọa lạc tại trung tâm thủ đô Seoul ngay chân núi Namsan được thành lập lần đầu tiên vào năm 1906 với tên gọi Myeongjin (명진학교, Myeongjin hakgyo) bởi khuynh hướng thống nhất giáo hội Phật giáo toàn thế giới của Tông phái Tào Khê của Triều Tiên. Sau nhiều thăng trầm, buộc phải đóng cửa do chiến tranh thì trường chính thức được mở cửa lại vào năm 1953 với tên gọi Dongkuk ( 동국대학교, Dongguk Daehakgyo, Đông Quốc Đại Học giáo) và được Hàn Quốc công nhận với tư cách là một đại học tư, theo đúng nghĩa phương Tây.

Linh vật và biểu tượng của trường là con voi và hoa sen. Đây cũng là biểu tượng linh thiêng trong đạo Phật . Tượng trưng khéo léo, dũng cảm, thông minh, may mắn và thân thiện.

Dongguk là một trong số ít các trường đại học Phật giáo có liên hệ mật thiết trên thế giới. Tuy nhiên, trường luôn mở rộng cánh cửa để chào đón các sinh viên và giảng viên của tất cả các tôn giáo khác. Đại học Dongguk có cơ sở vật chất hiện đại và nền giáo dục đẳng cấp thế giới, kết hợp giữa phương Đông và phương Tây, áp dụng giáo lí Phật giáo vào chương trình giảng dạy. Đại học Dongguk cũng là một trong 10 trường đại học hàng đầu tại Hàn Quốc.

Hiện nay trường có 3 cơ sở ở Hàn Quốc bao gồm Seoul, Gyeongju, Bắc Gyeongsan đào tạo các ngành Phật giáo, kinh tế, xã hội, kĩ thuât, khoa học, y khoa và nghệ thuật… và 1 cơ sở tại Los Angeles, Mĩ đào tạo chuyên ngành Tây Y. Ngoài ra trường có 2 bệnh viện Tây Y và 4 bệnh viện Đông Y. Ngành nghiên cứu Phật giáo là 1 trong những ngành học chủ lực, phát triển mạnh và lâu đời nhất tại trường.

Sinh viên và giảng viên đến từ khắp nơi trên thế giới góp phần tăng thêm hiệu quả giảng dạy, nhiều kinh nghiệm thực tế và văn hóa trong quá trình giảng dạy. Từ đó làm nên thành công cho sinh viên trong học tập và công việc sau khi ra trường. Riêng đối với ngành nghiên cứu Phật giáo sinh viên sau khi ra trường có thể làm việc ở tất cả các ngành khác nhau

Làm nên đại học Dongkuk vững mạnh, thành công như hôm nay. Rất nhiều sinh viên của trường là nhân vật nổi tiếng và thành công trong các lĩnh vực tại Hàn quốc và trên thế giới.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Ngộ Dũng