.
.

Australia: Trường Trung Học Phật Giáo Đầu Tiên Cung Cấp Chương Trình Gia Sư Miễn Phí


Trường trung học Phật giáo đầu tiên của Australia, Trường Phật giáo Pal, sẽ giải quyết gánh nặng tài chính bằng một sáng kiến độc đáo: dịch vụ gia sư phi lợi nhuận Teach4Peace.

Nhân hậu và khoan dung là hạt nhân của Trường Canley Vale, và những nguyên lý tương tự cũng được áp dụng đối với Teach4Peace, tổ chức hỗ trợ, giúp đỡ các dự án nhân đạo.

Phó hiệu trưởng Trường Phật giáo Pal, Helen Lam, phát biểu rằng, dịch vụ gia sư của họ là một trong những dịch vụ đầu tiên thuộc loại hình này.

“Teach4Peace được thiết lập với tư cách là một tổ chức gia sư phi lợi nhuận và tôi cho rằng nó là loại hình đầu tiên thuộc loại này”, bà nói.

“Rất nhiều trường gia sư chỉ tồn tại với mục đích kiếm tiền, nhưng Teach4Peace lại dùng giáo dục như một hạt giống để ươm mầm khắp thế giới”.

Mar-17-B10-H01

Phó hiệu trưởng Helen Lam với những bức ảnh chuyến đi của Teach4Peace đến Căm-pu-chia. (Ảnh: Tim Calpin)

Các gia sư tài năng trong chương trình làm việc rất chuyên nghiệp và những khoản quyên góp của sinh viên sẽ dùng để vận hành các dự án từ thiện quốc tế.

Năm ngoái, Teach4Peace đã đến Trường Tiểu học Prey Thom ở Kampot, Cam-pu-chia để tặng các tài nguyên giáo dục.

Các vật phẩm quyên góp được như sách giáo khoa, vở, bút, dụng cụ đánh răng và một máy chiếu dữ liệu dành cho học sinh cùng với 35 máy tính do Danoz Direct cung cấp sẽ sớm được chuyển đến Căm-pu-chia.

Cô giáo Lam, người cũng là một gia sư của Teach4Peace, đã miêu tả chương trình của họ như một “vòng tuần hoàn của lòng tốt”.

“Lũ trẻ nhận được rất nhiều thứ, không chỉ về chuyên môn học thuật mà chúng còn hiểu rằng các gia sư đã quan tâm chúng một cách chân thành”, cô Lam chia sẻ.

“Điều này dạy cho các bạn nhỏ về đức hạnh và đạo đức, vốn là một phần của giáo dục”.

Ông Min Zhao Lee, một gia sư khác, là người cũng đã đóng góp một cách hào phóng thời gian và chuyên môn của mình.

Mar-17-B10-H02

Thầy Min Zhao Lee với các học sinh ở trường Trung học Phật giáo Pal. (Ảnh: Tim Clapin)

Thầy Lee – đảm trách các môn khoa học và toán học – đã có kinh nghiệm 15 năm gia sư ở Trường trung học Nông nghiệp James Ruse và hiện đang làm việc tại khoa cấp cứu, Bệnh viện Concord.

“Tôi đã luôn thích thú với việc dạy học”, ông Lee chia sẻ.

“Tôi muốn đóng góp lại như những gì tôi đã được nhận khi tôi đi học ở trường”.

Theo Dân Nguyễn (Dịch từ Daily Telegraph)