.
.

Kubo and the Two Strings: Bộ Phim Hoạt Hình Đưa Trẻ Đến Những Đạo Lý Nhà Phật


Kubo and the Two Strings (tạm dịch: “Kubo và Hai sợi dây đàn”), một bộ phim hoạt hình mới sẽ ra rạp ngày hôm nay, 21/8/2016, sẽ đưa các bạn nhỏ vào một cuộc du hành đậm chủ đề Phật giáo.

47-H01

Kubo and the Two Strings. (Ảnh chụp từ trailer)

Bộ phim bắt đầu tại một ngôi làng Phật giáo truyền thống ở Nhật Bản, nơi mà nhân vật chính Kubo tham dự một lễ hội Obon. Thông qua cuộc du hành của mình, Kubo đã hiểu rằng, khổ là một phần của cuộc sống và chấp nhận cái chết.

Đạo diễn bộ phim, Travis Knight, chia sẻ rằng, mẹ vợ ông và gia đình vợ đều là những Phật tử.

Về Phật giáo trong bộ phim, Knight cho biết:

“Loại tâm linh đó không phải là thứ bạn thường thấy trên phim ảnh. Tôi nghĩ nó phát ngôn cho những tư tưởng cơ bản về việc đánh mất đi điều gì đó quan trọng với bạn, là phần căn bản của đời sống.

Bạn không thể có cuộc sống không có tổn thương. Có khả năng khám phá những ý tưởng này thông qua lăng kính tưởng tượng và hoạt họa thực sự cho phép các bậc cha mẹ và trẻ em cùng nhau trải nghiệm những ý nghĩa đó theo cách mà họ có thể hiểu được.

Đôi khi những ý tưởng này thật khó để biểu thị nhưng trong một tác phẩm điện ảnh, nếu được thể hiện một cách thơ mộng, những chân lý đó có thể hiển hiện và bạn có thể bàn luận về chúng”.

Xem trailer bộ phim:

Dân Nguyễn

(Dịch từ Lion’s Roar)