.
.

Ấn Độ: Nhà Sư Phật Giáo Tuyệt Thực Phản Đối Trung Tâm Film Nagar Ở Thotlakonda


Hôm thứ tư, ngày 26/10/2016, các thành viên của Hội Bồ đề Vùng Maha đã tổ chức tuyệt thực phản đối chính quyền vì đã giao 6 hecta đất trên đỉnh Thotalkonda, một di sản Phật giáo, cho Trung tâm Văn hóa Film Nagar.

48-h01

Các nhà tu hành Phật giáo tổ chức phản đối gần khu vực hành chính Vizag để chống lại việc Trung tâm Văn hóa Film Nagar xây dựng tại Thotlakonda.

Bora Venugopal Gautam, tổng thư kí của Hội Bồ đề Vùng Maha, phát biểu: “Giao đất cho xưởng phim và xây dựng các câu lạc bộ, tòa nhà cho dự án liên quan đến phim trường ở một di tích tôn giáo sẽ tác động xấu đến tâm lý của những người theo đạo Phật. Vì vậy, chúng tôi tổ chức tuyệt thực để phản đối cũng như đã gửi một bản ghi nhớ đến chính quyền hôm thứ tư vì việc giao đất của họ”.

48-h02

Maha Stupa tại Thotlakonda. (Nguồn: Wikipedia)

Hai nhà tu hành Phật giáo, Dhamananda Banthe và Mettananda Banthe hỗ trợ cuộc phản đối bằng cách tổ chức biểu tình với khoảng 30 người. Chương trình tuyệt thực cũng đã được tổ chức ở hai địa điểm khác vào ngày 23 và 24 tháng 10 nhằm truyền bá thông điệp đến người dân.

Khu phức hợp Phật giáo Thotlakonda nằm trên một ngọn đồi gần thị trấn Bheemunipatnam, cách Visakhapatnam 15km, thuộc bang Andhra Pradesh, Ấn Độ, là một di sản Phật giáo quan trọng của nước này.

Dân Nguyễn

(Dịch từ The New Indian Express)